Xác định công chúng mục tiêu trong quảng cáo có quan trọng?

Quảng cáo có hiệu quả hay không được đánh giá bởi mức độ nhận biết thương hiệu từ công chúng và khả năng mua hàng. Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo chính là việc bán hàng, tuy nhiên để bán được hàng trước hết công chúng phải biết tới sản phẩm, thương hiệu.

>>> 10 lời khuyên cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

khach-hang-muc-tieu

Quảng cáo phải nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Công chúng trong bất kỳ hình thức quảng cáo nào cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của quảng cáo. Dù quảng cáo có hay tới đâu, nhưng không được công chúng đón nhận thì

Công chúng – “giám khảo” của những quảng cáo

Nếu như quảng cáo có nội dung hay, câu chuyện hấp dẫn, hình thức thể hiện ấn tượng phụ thuộc vào các nhà làm quảng cáo. Thì việc đánh giá quảng cáo hay hay dở phụ thuộc rất nhiều vào công chúng. Người làm quảng cáo cần nắm được công chúng mục tiêu của mình là ai? Họ cần gì? Và nên thể hiện như thế nào, từ đó mới đưa ra được nội dung, hình thức thể hiện phù hợp. Nếu đối tượng công chúng là những người bình dân, nông thôn, nhưng quảng cáo đưa đến lại là những từ ngữ chuyên sâu, hình ảnh không phù hợp thì việc công chúng “chấp nhận” quảng cáo là điều không dễ dàng. Từ đó, thông điệp truyền thông cũng không được công chúng tiếp nhận.

Đặc biệt, thời đại hiện nay, với sự ra đời của nhiều kênh truyền thông, công chúng có nhiều lựa chọn cho mình. Họ có thể xem hoặc không những quảng cáo không phù hợp, họ dễ dàng bày tỏ thái độ, ý kiến cá nhân của mình về quảng cáo. Một quảng cáo có thể nhận được “điểm số” cao khi có nội dung phù hợp, cách kể chuyện thú vị và hình ảnh sinh động, đáp ứng đúng nhu cầu mà công chúng đang cần. Một quảng cáo cũng có thể trở thành “hot trent” khi đưa ra được vấn đề công chúng quan tâm, tạo nên sức hút bởi sự chia sẻ và lan truyền trong cộng đồng.

Với mỗi quảng cáo, việc gây được “ấn tượng” đối với công chúng là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, các doanh nghiệp mới cần tới những nhà làm quảng cáo chuyên nghiệp, xây dựng và tạo được mối liên kết giữa thương hiệu và công chúng thông qua quảng cáo.

Xác định đúng công chúng – hiệu quả truyền thông cao

Việc xác định đúng công chúng mục tiêu trong từng chiến dịch quảng cáo là điều đầu tiên các nhà làm quảng cáo nên làm. Dựa trên thông điệp doanh nghiệp muốn đưa tới, kết hợp với việc xác định đúng đối tượng mục tiêu, nhà làm quảng cáo sẽ đưa ra được nội dung và hình thức thể hiện phù hợp nhất. Khi xác định được đối tượng công chúng mục tiêu, việc tiếp cận cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi khi đó, người làm quảng cáo đã hiểu được một phần tâm lý của người dùng, hiểu họ muốn gì? Cần gì và nên làm như thế nào.

Đặc biệt, khi xác định được công chúng mục tiêu, các doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn được kênh quảng cáo phù hợp. Nếu công chúng mục tiêu ở nhiều phần khúc khác nhau, doanh nghiệp cũng lựa chọn được kênh quảng cáo nào phù hợp và quảng cáo trong thời gian nào để đạt được hiệu quả truyền thông như mong muốn.

Kết: Trong quảng cáo, nội dung và hình thức thể hiện là những điều tối quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng quảng cáo. Tuy nhiên, việc xác định được đối tượng công chúng mục tiêu nên là việc làm đầu tiên của doanh nghiệp khi có ý định quảng cáo. Từ đó mới xác định được những chiến lược quảng cáo tiếp theo đạt được hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM:

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

>>> 21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh