Tạo chiến lược truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp starup

Ngày nay, Starup đang trở thành một lĩnh vực được giới trẻ quan tâm. Làm sao để một Starup bước những bước đầu vững chắc luôn là điều những người sáng lập trăn trở, suy nghĩ. Điều cơ bản nhất để nâng cao cơ hội thành công cho một starup đó là có một sản phẩm tốt kèm theo một chiến lược truyền thông hiệu quả.

>>> Tầm quang trọng của lập kế hoạch truyền thông

>>> Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Chiến lượng truyền thông cho công ty Startup
                                                  Chiến lượng truyền thông cho công ty Startup

Tùy vào từng thời kỳ phát triển của doanh nghiệp, chúng ta sẽ đưa ra những chiến lược truyền thông phù hợp, nhất là đối với các doanh nghiệp starup việc đưa ra được chiến lược truyền thông phù hợp rất quan trọng. Giai đoạn starup là giai đoạn có thể sản phẩm của bạn chưa thực sự hoàn thiện để phù hợp với thị trường, vì vậy cần lắng nghe phản hồi từ khách hàng trước khi đưa ra một quyết định cụ thể nào đó. Vậy đối với việc truyền thông, các doanh nghiệp cần thực hiện những phương thức nào để đạt được hiệu quả?

Viral video

Viral video là sản xuất một video có nội dung ấn tượng để thông tin được lan truyền từ người này sang người khác. Đây là một trong những cách làm ít tốn kém trong khi hiệu quả mang lại không hề thua kém so với những phương pháp quảng cáo đắt tiền khác. Sự thành công của viral video phụ thuộc rất nhiều vào thời gian và tính lan truyền. Để đạt được hệ số lan truyền cao, nội dung của video phải thật sự xuất sắc,nói trúng tâm lý của người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công, video viral cũng tiềm ẩn nguy cơ thất bại. Nếu doanh nghiệp làm không tốt, việc thất bại là rất dễ dàng. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả khi sản xuất viral video, doanh nghiệp cần khảo sát và nghiên cứu tâm lý người dùng thật kỹ.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook được xem là một trong những cách tiếp cận người dùng nhanh nhất, tiếp cận khách hàng theo phân khúc sản phẩm phù hợp nhất. Trong công cụ quảng cáo của facebook có tích hợp đầy đủ các lựa chọn về nhân khẩu học như độ tuổi, quốc gia, vị trí địa lý,… giúp ích rất nhiều trong việc xác định và lựa chọn đối tượng quảng cáo phù hợp với sản phẩm.

Khác biệt trong chiến lược

Hàng ngày, có hàng nghìn chiến dịch truyền thông của các doanh nghiệp tung ra trên thị trường, nếu làm truyền thông với nội dung không hấp dẫn, chiến dịch của khởi nghiệp sẽ gặp thất bại ngay khi không thể nổi bật. Có một quy luật nhỏ trong việc ghi nhớ của khách hàng, đó là những gì độc đáo, khác lạ đầu tiên sẽ được ghi nhớ, cho dù người làm sau có bắt chước thì hiệu quả cũng không còn. Vậy, khởi nghiệp hãy tìm cho mình những chiến lược độc đáo, hấp dẫn, khác biệt nhất để thương hiệu có thể in sâu vào tiềm thức của những khách hàng tiềm năng.

XEM THÊM:

>>> Cách đánh giá hiểu quả quảng cáo

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh