Quảng cáo truyền hình & quảng cáo online – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Công nghệ kỹ thuật số thay đổi, kéo theo nhiều thứ cũng thay đổi. Các trang báo mạng đang dần thay thế cho báo giấy từng vang danh một thời. Truyền hình mặt đất, analog đang đổi vị trí cho truyền hình số hóa digital,…

>>> Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Quang-cao-truyen-hinh-va-quang-cao-online

Đối với quảng cáo truyền hình, dường như khán giả đang trong trạng thái “bị động xem”, bởi các kênh truyền hình thường chèn quảng cáo vào các chương trình, gameshow hot khiến khán giả cảm thấy khó chịu. Trong khi đó, các quảng cáo online thường xuất hiện đi kèm với các bài viết chuyên môn hay hoặc là quảng cáo Pre-Roll trước 1 clip hay (YouTube, Facebook, Clip…). Tuy nhiên không như khán giả xem truyền hình, người xem online có thể tương tác ngay với quảng cáo (Back, Next, Skip) với quảng cáo của bạn, tạo nên cảm giác thoải mái hơn.

Tại Việt Nam, truyền hình được đánh giá là có mức độ phủ sóng cao hơn nhiều so với internet. Từ thành phố tới vùng sâu, vùng xa, hải đảo đều sử dụng sóng truyền hình, vì vậy quảng cáo trên truyền hình có vẻ sẽ phủ sóng sâu rộng hơn. Tuy nhiên, quảng cáo online lại giúp khán giả nâng cao được mức độ tương tác, người dùng có thể thể hiện rõ sự yêu ghét đối với quảng cáo mà họ đang xem. Họ sẵn sàng chia sẻ những quảng cáo là một câu chuyện hay, thể hiện quan điểm cá nhân của mình và là cầu nối lan truyền thương hiệu tới những người dùng internet. Chính vì vậy, tùy vào đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng tới có thể chọn phát sóng quảng cáo trên kênh phù hợp.

Những quảng cáo truyền hình thường là mang tính “ép buộc” người xem. Muốn xem tiếp chương trình nhất định phải xem hết quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo online luôn đặt người dùng là quan trọng nhất và luôn được tôn trọng. Người dùng có thể xem tiếp hoặc không xem quảng cáo sau 5s đầu tiên, vì thế nội dung và hình ảnh trong 5s đầu tiên thường được làm rất ấn tượng, thu hút người xem. Chính vì thế, những quảng cáo trên truyền hình khi dùng để quảng cáo online thường không mấy hiệu quả. Nó chỉ hiệu quả khi đưa được nội dung, hình ảnh ấn tượng nhất, hay nhất lên đầu quảng cáo.

Với nền tảng phát triển của truyền hình cũng như internet là điều kiện cho việc tiếp cận đối tượng mục tiêu ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Giống như quảng cáo truyền hình, quảng cáo online, cùng với các công cụ đo lường, báo cáo trên nền tảng digital, doanh nghiệp có thể biết quảng cáo của mình có hiệu quả không, phản hồi của người dùng đối với quảng cáo như thế nào. Từ đó, doanh nghiệp và nhà làm quảng cáo mới đưa ra được chiến dịch quảng cáo cụ thể và phù hợp hơn.

Quảng cáo truyền hình vẫn là kênh truyền thông có độ phủ sóng tốt nhất được các doanh nghiệp lựa chọn trong các chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận sự hiệu quả của quảng cáo online trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, tùy thuộc vào mức kinh phí, đối tượng mục tiêu, thương hiệu sẽ cân nhắc lựa chọn được kênh quảng cáo phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM:

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh