Quảng cáo online – con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, quảng cáo online phát triển mạnh và mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả quảng cáo online mang lại, nhưng nó cũng chính là con dao có thể phá hủy thương hiệu trong nháy mắt.

>>> 7 lý do bạn nên quảng cáo Online

>>> 3 mẹo để quảng cáo trực tuyến hiệu quả

quang-cao-online-con-dao-hai-luoi-doi-voi-cac-doanh-nghiep-1

Với độ tương tác cao và chi phí rẻ hơn so với những cách quảng cáo truyền thống khác, quảng cáo online đang dần trở thành một xu thế mới. Theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng hơn 1/3 dân số sử dụng mạng xã hội. بوكر اون لاين حقيقي Con số này đang ngày càng tăng và là cơ hội dành cho các nhà làm quảng cáo. Nhiều chuyên gia dự đoán, trong tương lai internet, mạng xã hội sẽ thay thế tivi, báo chí và trở thành tương lai của ngành quảng cáo.

Khi quảng cáo online, nhất là quảng cáo thông qua mạng xã hội như facebook, youtube, twitter, … các nhà làm quảng cáo dễ dàng tiếp cận với đối tượng công chúng mục tiêu bởi những tính năng lọc nhân khẩu học trong các trang mạng xã hội. Điều này rất thuận lợi cho việc thông điệp của quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng và đúng thời điểm. Mức độ tương tác của người dùng online cũng cao hơn so với các kênh truyền thông truyền thống, chính vì vậy mức độ lan truyền của các quảng cáo cũng dễ dàng hơn. العاب على الهاتف المحمول Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá được ý kiến, thái độ của người dùng hơn từ đó thay đổi chiến lược quảng cáo cho phù hợp nhất. مراهنات المباريات

Bên cạnh đó, chi phí dành cho quảng cáo online cũng thấp hơn nhiều so với các phương thức truyền thông truyền thống, chính vì vậy phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ, những doanh nghiệp có chi phí hạn hẹp giành cho quảng cáo.

Tuy nhiên, quảng cáo online đã dần làm cho doanh nghiệp đi lạc hướng, vì sự ảo tưởng. Chẳng hạn khi quảng cáo trên facebook, số người theo dõi ngày càng tăng nhưng không phải đồng nghĩa với việc doanh thu tăng hoặc thương hiệu được biết đến nhiều hơn. Bên cạnh đó khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng cũng là con dao hai lưỡi. Đối thủ cạnh tranh với bạn sẽ dễ dàng nói xấu và tìm những lỗi không tốt của quảng cáo để hạ thấp thương hiệu của bạn. Trong khi đó, bạn lại không thể kiểm duyệt được các chia sẻ cá nhân trên mạng xã hội.

Theo Economist, mạng xã hội có thể là vũ khí tối thượng để quảng bá doanh nghiệp, nhưng cũng có thể quay đầu phá huỷ tiếng tăm thương hiệu trong chớp mắt. Ngày nay, bất cứ ai với một tài khoản mạng xã hội đều có quyền lực chia sẻ thông tin ngang với những chuyên gia quảng cáo. Nếu không muốn làm phật lòng những khách hàng quyền lực này, có lẽ điều duy nhất các doanh nghiệp có thể làm là phải tự hoàn thiện.

XEM THÊM:

>>> Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

>>> Các loại hình quảng cáo truyền hình HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh