Quảng cáo dưới góc nhìn của chuyên gia

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, thị trường quảng cáo đã có nhiều bước tiến quan trọng. Để thu hút người dùng, các quảng cáo không chỉ phong phú hơn về mặt nội dung mà còn hấp dẫn hơn về mặt hình thức.

>>> Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

>>> Quảng cáo truyền hình và những lợi ích của quảng cáo trên truyền hình

Andy Soong

Ông Andy Soong – Giám đốc sáng tạo Dentsu Alpha

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, thị trường quảng cáo Việt Nam hiện nay là một mảnh đất màu mỡ, nhiều tiềm năng phát triển. Ông Andy Soong – Giám đốc sáng tạo Dentsu Alpha: Tôi nghĩ rằng ngành quảng cáo Việt Nam sắp sửa có những bước đột phá ngoạn mục. Ngày càng có nhiều mẫu quảng cáo ấn tượng và độc đáo do các bạn trẻ thực hiện. Tôi tin rằng trong vòng 5 năm tới, những tác phẩm quảng cáo của Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các quốc gia có ngành công nghiệp quảng cáo phát triển hàng đầu khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia…

Do khách hàng ngày càng đòi hỏi khắt khe về quảng cáo, nên các quảng cáo giờ đây không chỉ phải làm thế nào để hấp dẫn về hình thức mà nội dung còn phải khác biệt. Các quảng cáo không chỉ cần phải làm thỏa mãn con mắt mà còn phải thu hút được đôi tai của người xem. Chính vì lẽ đó, nhiều hình thức, nội dung quảng cáo mới được ra đời.

Một xu hướng quảng cáo được ưa chuộng và được đón nhận tại thị trường Việt Nam hiện nay đó là quảng cáo cảm xúc. Các nhà làm quảng cáo đã dựa trên cảm xúc của người tiêu dùng,  tạo ra những câu chuyện mang ý nghĩa cuộc sống tác động mạnh vào cảm xúc.

Đầu năm 2016, thị trường quảng cáo Việt đón nhận sự trở lại của Biti’s sau thời gian thương hiệu này “mang chuông đi đánh xứ người”. Câu chuyện Biti’s xây dựng được đánh giá là một câu chuyện hay, mang đầy ý nghĩa, đặc biệt với những người trẻ – những người luôn có những khát khao, cống hiến, luôn muốn thể hiện chính mình. Nhưng dù có đi tới đâu, làm những công việc gì thì gia đình sẽ luôn là nền tảng vững chắc, sẽ luôn là nơi ta nên tìm về mỗi khi chùng chân, mỏi gối. Hay với Vinasoy, thương hiệu này cũng đã khá thành công với chiến dịch quảng cáo tết của mình.

Khách hàng đang dần từ thế bị động khi xem quảng cáo, dần chiếm thế chủ động, họ chỉ xem những quảng cáo họ thích. Chính vì vậy, các nhà làm quảng cáo cần phải biết khách hàng của họ muốn gì? Cần gì? Từ đó mới có thể đưa ra được những chiến lược quảng cáo phù hợp, đạt được hiệu quả truyền thông cao.

XEM THÊM:

>>> Cách đánh giá hiểu quả quảng cáo

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh