quang-cao-truyen-hinh

Giải pháp truyền thông Viral video

1. Giải pháp truyền thông Viral video là gì?

Một video được nhìn nhận là viral video khi video đó có sự lan tỏa trên môi trường internet như: (mạng xã hội, email, post lại trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội video như Youtube, Vimeo ..), nhờ sự chia sẻ, lan tỏa của video nên video đó sẽ có một lượng view rất lớn, từ đó truyền tải được thông điệp hay thương hiệu tới nhiều khách hang.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, viral video là hình thức nội dung truyền thông bằng internet được nhìn nhận bởi xã hội mạng trực, được đón nhận và chia sẻ từ cộng đồng.

Theo xu thế hiện nay, phần lớn video viral có ảnh hưởng nhất thông thường là video clip mang tính giải trí, kế đến là các thương hiệu thời trang và ẩm thực, có sự đầu tư rất chuyên nghiệp và quy mô. Đánh vào nhu cầu chung của đại bộ phận đông đảo người dùng trên internet, nên sự viral của những dạng video này là rất lớn.

2. Các hình thức Giải pháp truyền thông Viral video

Dưới đây là một số xu hướng làm viral video được thị trường ưa chuộng

 • XÂY DỰNG MỘT CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG

Xu hướng làm viral clip này xuất phát từ Thái với các quảng cáo mang tính tự sự, kể một câu chuyện đi vào trái tim rồi khéo léo lồng ghép thông điệp thay vì liên tục nhắc tên thương hiệu một cách sỗ sàng. Hình thức này rất dễ tiếp nhận vì nội dung gần gũi, gắn liền với cuộc sống, tâm tư tình cảm của người xem, góp phần tăng độ ghi nhớ và thiện cảm cho thương hiệu.

 • TÔN VINH GIÁ TRỊ VIỆT

Trong những năm gần đây, bản sắc Việt ngày càng được tôn vinh và lồng ghép vào các video quảng cáo của nhiều thương hiệu lớn. 

 •  MOTIF: HÀI – QUÁI – NHẢM

Các video quảng cáo này đề cao tính giải trí. Một số ít có thể gây tranh cãi trong cộng đồng mạng về nội dung hay thông điệp được truyền tải. Nhưng đồng thời, chính những tranh cãi này tạo ra sự viral trên mạng xã hội và giúp hình ảnh thương hiệu được lan truyền.

 •  MUSIC VIDEO (CÓ SỬ DỤNG BÀI HÁT)

Sử dụng bài hát là một phương thức khiến video quảng cáo dễ viral với giai điệu bắt tai, hấp dẫn, ngày càng được các thương hiệu ưa chuộng. Các hình thức sử dụng bài hát có thể là một sáng tác mới được thương hiệu đặt viết riêng, hoặc đặt lại lời dựa trên giai điệu của một bài hát đang “hot”.

3. Quy trình sản xuất Viral video

Thông thường quy trình làm TVC  sẽ có các bước cơ bản sau: 

3.1. Nhận thông tin về sản phẩm

Với các doanh nghiệp đang có nhu cầu làm phim quảng cáo sẽ tìm kiếm và lựa chọn công ty sản xuất phù hợp. Sau đó đơn vị sản xuất sẽ tiếp nhận các thông tin yêu cầu của doanh nghiệp và tư vấn dịch vụ. Hai bên sẽ có sự trao đổi nội dung và thỏa thuận ký kết hợp đồng.

Những đơn vị làm phim uy tín và trách nhiệm sẽ tận tình phục vụ bạn. Trong việc tư vấn dịch vụ cũng sẽ đưa ra những giải pháp và thông tin hữu ích để bạn lựa chọn. Từ thông tin và mong muốn của quý doanh nghiệp mà đưa ra ý tưởng, concept phù hợp.

3.2. Viết kịch bản phim

Sau khi đã thống nhất về ý tưởng sẽ bắt tay vào viết kịch bản. Bộ phim quảng cáo có thật sự độc đáo và thu hút người xem hay không phụ thuộc vào kịch bản phim. Nếu không có bước này thì quy trình sản xuất phim không thể hoàn thành. Việc xây dựng nội dung có cốt truyện chắc chắn sẽ để lại ý nghĩa sâu sắc cho người xem. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải dựng một kịch bản quá dài sẽ khiến phim lan man, không đúng trọng tâm. Kịch bản cần rõ ràng, đủ nội dung và ngắn gọn. Sẽ chẳng có người tiêu dùng nào muốn xem một thước phim lan man mà vẫn không hiểu thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì.

Một đơn vị sản xuất là người đưa ra ý tưởng và cũng là người xây dựng kịch bản cho phim quảng cáo. Điều này đỏi hỏi người viết kịch bản phải sáng tạo và có kiến thức xã hội sâu rộng. Thông điệp có nhiều đi chăng nữa cũng cần sắp xếp vỏn vẹn trong vài phút mà doanh nghiệp đó yêu cầu. Trong quy trình sản xuất phim không cho phép mắc phải sai lầm. Mỗi bước đều cẩn thận và thực hiện nghiêm túc nhằm đem lại giá trị thật sự của video clip

3.3.  Tiền kỳ

Sau khi lên được kịch bản, bước tiếp theo cần phải tạo hình nhân vật và lên được các phân cảnh chi tiết, rõ ràng. Những phân cảnh đẹp nhất đều được dựa theo kịch bản và đối tượng hướng tới của sản phẩm.

Đây là công đoạn thực hiện hóa kịch bản. các yêu tố cần thiết được lên kế hoạch và xây dựng. ở giai đoạn này , ngân quỹ thực hiện cho bộ phim cũng được hoạch ra để xây dựng một đội ngũ làm phim và biến kịch bản thành một bộ phim hoàn chỉnh.

3.4. Sản xuất

Đây lá quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Trong sản xuất phim, rất cần một công cụ, đó là máy quay phim.

Nếu phim được quay bằng phim ảnh (photographic film) thông thường, thì các đoạn phim âm bản sẽ được gửi về phòng in tráng để sau đó các đoạn phim dương bản (dailies) được gửi lại cho đạo diễn để kiểm tra chất lượng quay. Trong thời gian gần đây, với các bộ phim sử dụng kỹ thuật số thì đạo diễn có thể xem trực tiếp dailies ngay trên máy tính mà không mất thời gian tráng rửa phim

3.5. Hậu kỳ

Sau khi công đoạn, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những chuyên viên dựng phim. Đầu tiên, các kỹ thuật phim này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó họ sẽ cắt và chỉnh sửa sao cho chúng nối tiếp nhau một cách trơn tru  thành một bộ phim hoàn chỉnh. Dựng phim được thực hiện tỉ mỉ, thậm chí ở từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sau khi dựng xong sẽ được nhà sản xuất kiểm tra và được xem là hoàn chỉnh khi các nhà sản xuất đã hài lòng.

Tiếp theo là phần âm thanh trong phim. Các biên tập viên âm tahnh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Phần âm thanh gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

 Nhân viên kỹ thuật là người sắp xếp hình ảnh và âm thanh tạo hiệu ứng. Những kỹ thuật dựng được kết hợp nhuần nhuyễn giúp thước phim thêm sống động. Trước khi gửi cho khách hàng duyệt thì đây là công đoạn để quyết định xem thước phim đã phù hợp chưa.

3.6.  Phát hành

Đây được xem là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Phim sẽ được trình chiếu và quảng bá đến khán giả.

4. Các kênh phân phối truyền thông phổ biến cho Viral video

Để một bộ phim quảng cáo, video marketing tiếp cận đúng người, đúng thời điểm và truyển tải đúng thông điệp phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của agency dựa trên nhu cầu và mục tiêu quảng cáo của khách hàng.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, ngoài chuyên môn sản xuất phim quảng cáo, chúng tôi còn tư vấn những giái pháp truyền thông giúp video của bạn tiếp cận được tối đa người xem với chi phí tiết kiệm nhất

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo giúp lan truyền video marketing, video quảng cáo hiệu quả: 

 • Quảng cáo truyền hình
 • Quảng cáo Radio
 • Quảng cáo qua các màn hình led trên các tòa nhà, ngoài trời, thang máy, phương tiện giao thông
 • Quảng cáo Online
 • Video view Facebook, Instagram
 • Youtube Instream Ads
 • Video Tik Tok Ads
 • Video Zalo
 • Booking fanpage, Group, báo chí

…..

5. Bảng giá Giải pháp truyền thông Viral video

Giá thành của một bộ phim quảng cáo, video marketing phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: 

 • Nội dung kịch bản, có cần vẽ Storyboard không?
 • Thời lượng của TVC là bản 6s, 15s, 30s hay 60s
 • Chất lượng phân giải sản phẩm TVC (full HD, 4K,…)
 • Kênh truyền thông phim quảng cáo, video marketing
 • Chất lượng đoàn làm phim, kinh nghiệm của prodution house
 • Diễn viên, KOLS…
 • Thiết bị kỹ thuật, máy may, thiết bị ghi hình, âm thanh, ánh sáng…
 • Địa điểm quay phim
 • Đạo diễn
 • Đạo cụ
 • Chương trình chỉnh sửa trên thiết bị di động hoặc máy tính

….

Vây nên tùy thuộc vào nhu cầu làm phim quảng cáo của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có mức giá ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn truyền thông tổng thể, giúp tăng hiệu quả truyền thông, tối ưu hiệu ứng và sức lan tỏa của video đến đúng người, đúng thời điểm và đúng thông điệp. 

Với hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị làm phim số một miền bắc, chuyên cung cấp dịch vụ giải pháp truyền thông chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu được các hạng mục thi công. Từ ý tưởng, nhân sự, bộ vận hành đến thông điệp truyền thông đánh trúng insight khách hàng. Thiết kế nổi bật, nội dung sáng tạo,  thu hút ánh nhìn của khách hàng tiềm năng, tránh được những sai sót trong quá trình làm việc, tiết kiệm phí chỉnh sửa, phí tổn thất do lỗi trong quá trình sản xuất. 

Vietstarmax sẽ giúp doanh nghiệp tăng chuyển đổi từ lượt truy cập thành khách hàng tiềm năng một cách nhanh, chuẩn mực và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Xin vui lòng liên hệ email: info@vietstarmax.vn hoặc gọi ngay hotline 024.3555.3296

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh