quang-cao-truyen-hinh

Giải pháp truyền thông TVC

1. Giải pháp truyền thông TVC là gì?

TVC (Television Video Commercials) là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh video, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Do có sức lan tỏa rộng nên TVC luôn được xem là một trong những loại hình quảng cáo hiệu quả nhất.

TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Nội dung của TVC có thể giới thiệu doanh nghiệp hay về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng… hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

Vai trò của TVC quảng cáo: 

 • Giúp các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình tới công chúng.
 • Quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, người tiêu dùng.
 • Xây dựng hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố trong mắt khách hàng.
 • Giúp tạo ra thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khán giả theo dõi truyền hình.

2. Tại sao chọn chúng tôi làm đối tác

3. Các Hình thức Giải pháp truyền thông TVC

3.1. Theo mục đích sử dụng: 

 • TVC QUẢNG BÁ VỀ SẢN PHẨM

 Nội dung chính của video xoay quanh sản phẩm cần tiếp thị như tính năng, công dụng, cách sử dụng…. Với cách truyền tải đặc sắc thông qua hình ảnh và âm thanh, TVC sản phẩm mang đến cho người tiêu dùng một cái nhìn đầy đủ, toàn diện về sản phẩm nhưng lại không nhàm chán, rườm rà như cách làm truyền thống. Video lại đa dạng về cách diễn đạt, ví dụ như sử dụng sản phẩm trong những tình huống cụ thể, nhân cách hóa đối tượng hay định hướng tiêu dùng của thị trường. Vậy nên trong thời đại công nghệ số hiện tại, việc sản xuất một TVC để quảng bá nên được các doanh nghiệp cân nhắc hàng đầu.

 • TVC QUẢNG BÁ DOANH NGHIỆP

Hằng ngày, một người tiêu dùng có thể bắt gặp vô số các quảng cáo về doanh nghiệp khác nhau, vậy nên việc định danh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng là một điều hết sức cần thiết. Và TVC quảng bá doanh nghiệp hoàn toàn làm được điều đó. Với một TVC tốt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể truyền đạt được tất cả những dấu ấn của mình như lĩnh vực hoạt động, sản phẩm kinh doanh, sự khác biệt của mình so với những doanh nghiệp khác… Từ đó thúc đẩy trực tiếp hành động mua hàng của người tiêu dùng, khích lệ khán giả tìm hiểu về thông tin của sản phẩm. TVC quảng cáo mang đến những hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi, lại có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ công sở đến trường học, gia đình, khu vui chơi…

3.2. Theo thời lượng phát sóng

 • TVC 6s
 • TVC 15s
 • TVC 30s
 • TVC 60s

3.3. Theo kênh phát sóng

 • Quảng cáo truyền hình – TVC Ads

Đây là một hình thức quảng cáo trên truyền hình và được phát vào các khung giờ khác nhau với chi phí vô cùng cao. TVC Ads bị giới hạn về thời gian phát sóng và nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ.

Loại hình này đòi hỏi doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh và có một nguồn chi phí đủ để xuất hiện trên khung giờ của sóng truyền hình mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng phải có chi phí để có được tần suất lặp lại đều đặn nhằm mục đích mọi người đều được tiếp cận và ghi nhớ TVC.

 • Quảng cáo trực tuyến – TVC Online

Khác với TVC Ads thì TVC online là phim quảng cáo xuất hiện trên các website hay mạng xã hội. Đây là loại hình quảng cáo không bị giới hạn thời lượng phát sóng và kinh phí không quá cao so với TVC Ads, ngoài ra doanh nghiệp còn có thể lựa chọn tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mình mong muốn.

 • Quảng cáo tuyển dụng

Dạng quảng cáo này cũng đúng như tên gọi của nó, nó được thiết kế để sản xuất với mục đích chính để giới thiệu doanh nghiệp và lợi ích của người lao động khi làm việc trong doanh nghiệp đó. Đây cũng là dạng tvc quảng cáo chính sách, giá trị lợi ích của doanh nghiệp để lôi kéo, thu hút người tài.

 • TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

Đây là dạng quảng cáo để truyền thông điệp và làm nổi bật giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Dạng quảng cáo này thường là những lời phát biểu của lãnh đạo để tăng sức thuyết phục và tin cậy.

 • Quảng cáo 3d

Nếu bạn đã hiểu rõ TVC là gì thì chắc chắn sẽ biết đây là dạng quảng cáo được sản xuất theo định dạng 3D giúp hình ảnh thu hút, sống động. Đây là dạng video tạo cảm giác chân thực và giúp tác động tới người xem một cách nhanh chóng. Dạng này thường được lựa chọn làm video quảng cáo cho nội dung đánh giá của khách hàng và nó được là mình chứng để chia sẻ giá trị của doanh nghiệp với khách hàng.

4. Quy trình sản xuất TVC

Thông thường quy trình làm TVC  sẽ có các bước cơ bản sau: 

4.1. Nhận thông tin về sản phẩm

Với các doanh nghiệp đang có nhu cầu làm phim quảng cáo sẽ tìm kiếm và lựa chọn công ty sản xuất phù hợp. Sau đó đơn vị sản xuất sẽ tiếp nhận các thông tin yêu cầu của doanh nghiệp và tư vấn dịch vụ. Hai bên sẽ có sự trao đổi nội dung và thỏa thuận ký kết hợp đồng.

Những đơn vị làm phim uy tín và trách nhiệm sẽ tận tình phục vụ bạn. Trong việc tư vấn dịch vụ cũng sẽ đưa ra những giải pháp và thông tin hữu ích để bạn lựa chọn. Từ thông tin và mong muốn của quý doanh nghiệp mà đưa ra ý tưởng, concept phù hợp.

4.2. Viết kịch bản phim

Sau khi đã thống nhất về ý tưởng sẽ bắt tay vào viết kịch bản. Bộ phim quảng cáo có thật sự độc đáo và thu hút người xem hay không phụ thuộc vào kịch bản phim. Nếu không có bước này thì quy trình sản xuất phim không thể hoàn thành. Việc xây dựng nội dung có cốt truyện chắc chắn sẽ để lại ý nghĩa sâu sắc cho người xem. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải dựng một kịch bản quá dài sẽ khiến phim lan man, không đúng trọng tâm. Kịch bản cần rõ ràng, đủ nội dung và ngắn gọn. Sẽ chẳng có người tiêu dùng nào muốn xem một thước phim lan man mà vẫn không hiểu thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì.

Một đơn vị sản xuất là người đưa ra ý tưởng và cũng là người xây dựng kịch bản cho phim quảng cáo. Điều này đỏi hỏi người viết kịch bản phải sáng tạo và có kiến thức xã hội sâu rộng. Thông điệp có nhiều đi chăng nữa cũng cần sắp xếp vỏn vẹn trong vài phút mà doanh nghiệp đó yêu cầu. Trong quy trình sản xuất phim không cho phép mắc phải sai lầm. Mỗi bước đều cẩn thận và thực hiện nghiêm túc nhằm đem lại giá trị thật sự của video clip

4.3.  Tiền kỳ

Sau khi lên được kịch bản, bước tiếp theo cần phải tạo hình nhân vật và lên được các phân cảnh chi tiết, rõ ràng. Những phân cảnh đẹp nhất đều được dựa theo kịch bản và đối tượng hướng tới của sản phẩm.

Đây là công đoạn thực hiện hóa kịch bản. các yêu tố cần thiết được lên kế hoạch và xây dựng. ở giai đoạn này , ngân quỹ thực hiện cho bộ phim cũng được hoạch ra để xây dựng một đội ngũ làm phim và biến kịch bản thành một bộ phim hoàn chỉnh.

4.4. Sản xuất

Đây lá quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Trong sản xuất phim, rất cần một công cụ, đó là máy quay phim.

Nếu phim được quay bằng phim ảnh (photographic film) thông thường, thì các đoạn phim âm bản sẽ được gửi về phòng in tráng để sau đó các đoạn phim dương bản (dailies) được gửi lại cho đạo diễn để kiểm tra chất lượng quay. Trong thời gian gần đây, với các bộ phim sử dụng kỹ thuật số thì đạo diễn có thể xem trực tiếp dailies ngay trên máy tính mà không mất thời gian tráng rửa phim

4.5. Hậu kỳ

Sau khi công đoạn, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những chuyên viên dựng phim. Đầu tiên, các kỹ thuật phim này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó họ sẽ cắt và chỉnh sửa sao cho chúng nối tiếp nhau một cách trơn tru  thành một bộ phim hoàn chỉnh. Dựng phim được thực hiện tỉ mỉ, thậm chí ở từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sau khi dựng xong sẽ được nhà sản xuất kiểm tra và được xem là hoàn chỉnh khi các nhà sản xuất đã hài lòng.

Tiếp theo là phần âm thanh trong phim. Các biên tập viên âm tahnh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Phần âm thanh gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

 Nhân viên kỹ thuật là người sắp xếp hình ảnh và âm thanh tạo hiệu ứng. Những kỹ thuật dựng được kết hợp nhuần nhuyễn giúp thước phim thêm sống động. Trước khi gửi cho khách hàng duyệt thì đây là công đoạn để quyết định xem thước phim đã phù hợp chưa.

3.6.  Phát hành

Đây được xem là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Phim sẽ được trình chiếu và quảng bá đến khán giả.

5. Các kênh phân phối truyền thông phổ biến cho TVC

Để một bộ phim quảng cáo, video marketing tiếp cận đúng người, đúng thời điểm và truyển tải đúng thông điệp phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của agency dựa trên nhu cầu và mục tiêu quảng cáo của khách hàng.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, ngoài chuyên môn sản xuất phim quảng cáo, chúng tôi còn tư vấn những giái pháp truyền thông giúp video của bạn tiếp cận được tối đa người xem với chi phí tiết kiệm nhất

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo giúp lan truyền video marketing, video quảng cáo hiệu quả: 

 • Quảng cáo truyền hình
 • Quảng cáo Radio
 • Quảng cáo qua các màn hình led trên các tòa nhà, ngoài trời, thang máy, phương tiện giao thông
 • Quảng cáo Online
 • Video view Facebook, Instagram
 • Youtube Instream Ads
 • Video Tik Tok Ads
 • Video Zalo
 • Booking fanpage, Group, báo chí

…..

6. Bảng giá Giải pháp truyền thông TVC

Giá thành của một bộ phim quảng cáo, video marketing phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: 

 • Nội dung kịch bản, có cần vẽ Storyboard không?
 • Thời lượng của TVC là bản 6s, 15s, 30s hay 60s
 • Chất lượng phân giải sản phẩm TVC (full HD, 4K,…)
 • Kênh truyền thông phim quảng cáo, video marketing
 • Chất lượng đoàn làm phim, kinh nghiệm của prodution house
 • Diễn viên, KOLS…
 • Thiết bị kỹ thuật, máy may, thiết bị ghi hình, âm thanh, ánh sáng…
 • Địa điểm quay phim
 • Đạo diễn
 • Đạo cụ
 • Chương trình chỉnh sửa trên thiết bị di động hoặc máy tính

….

Vây nên tùy thuộc vào nhu cầu làm phim quảng cáo của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có mức giá ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn truyền thông tổng thể, giúp tăng hiệu quả truyền thông, tối ưu hiệu ứng và sức lan tỏa của video đến đúng người, đúng thời điểm và đúng thông điệp. 

Với hơn 13 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị làm phim số một miền bắc, chuyên cung cấp dịch vụ giải pháp truyền thông chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tối ưu được các hạng mục thi công. Từ ý tưởng, nhân sự, bộ vận hành đến thông điệp truyền thông đánh trúng insight khách hàng. Thiết kế nổi bật, nội dung sáng tạo,  thu hút ánh nhìn của khách hàng tiềm năng, tránh được những sai sót trong quá trình làm việc, tiết kiệm phí chỉnh sửa, phí tổn thất do lỗi trong quá trình sản xuất. 

Vietstarmax sẽ giúp doanh nghiệp tăng chuyển đổi từ lượt truy cập thành khách hàng tiềm năng một cách nhanh, chuẩn mực và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Xin vui lòng liên hệ email: info@vietstarmax.vn hoặc gọi ngay hotline 024.3555.3296

 

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh