7 lý do bạn nên quảng cáo online

Quảng cáo trực tuyến đang dần trở thành xu hướng quảng cáo mới trong truyền thông hiện đại. Theo báo cáo mới nhất của IAB chi tiêu dành cho quảng cáo trực tuyến của các doanh nghiệp đã tăng trưởng ổn định và dự kiến sẽ vượt qua các hình thức quảng cáo truyền thống. Nếu bạn vẫn tin rằng quảng cáo trực tuyến đang lãng phí ngân sách quảng cáo thì hãy suy nghĩ lại. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 9 lý do bạn nên quảng cáo trực tuyến.

>>> 3 mẹo để quảng cáo trực tuyến hiệu quả

>>> Ưu điểm và nhược điểm của các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-online

  1. Có cái nhìn sâu sắc

Đối với quảng cáo trực tuyến, bạn sẽ biết chính xác quảng cáo nào sẽ mang lại khách hàng tiềm năng cao nhất cho doanh nghiệp. Biết được những khách hàng online đã được sử dụng bao nhiêu lần, sử dụng ở đâu và khi nào. Từ đó xác định được các kênh quảng cáo tối ưu và vị trí quảng cáo phù hợp tại mỗi kênh. Trong quảng cáo trực tuyến, bạn cũng dễ dàng nắm bắt được các số liệu về người dùng cụ thể, phân tích và đưa ra được chi phí chính xác để tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu.

Với những công cụ hữu hiệu, quảng cáo trực tuyến giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, đánh giá vấn đề tốt hơn và trở thành một nhà tiếp thị hiệu quả.

  1. Nhắm trúng mục tiêu

Đối với các quảng cáo truyền thống, bạn không biết khách hàng đang xem quảng cáo là ai? Bao nhiêu tuổi? làm nghề nghiệp gì?…. nhưng với quảng cáo trực tuyến, bạn dễ dàng biết được hồ sơ của các khách hàng tiềm năng. Quảng cáo trực tuyến cung cấp cho bạn thông tin và giúp bạn nhắm trúng mục tiêu. Khi bạn biết khách hàng của bạn là ai, bạn sẽ tìm được con đường dễ nhất để đến với họ, đảm bảo rằng họ đang được “phục vụ” một cách hoàn hảo nhất. Nhờ cơ chế lọc nhân khẩu học, bạn dễ dàng lựa chọn được đối tượng phù hợp với sản phẩm, thương hiệu của bạn, đồng thời dễ dàng lựa chọn được thời điểm thích hợp để quảng cáo.

quang-cao-online-2

  1. Sáng tạo

Khả năng nhắm đến đối tượng mục tiêu của bạn vượt xa việc tiếp cận đúng khách hàng. Bạn có thể thực hiện bước này thêm nữa và đưa ra quảng cáo phù hợp nhất với từng mục tiêu. Nhiều người thường suy nghĩ quảng cáo trực tuyến có chất lượng kém, tuy nhiên thực tế cho thấy quảng cáo trực tuyến thường ấn tượng và có thể so sánh với các quảng cáo trên phương tiện truyền thông khác. Nếu sử dụng quảng cáo video flash và quảng cáo biểu ngữ có thể làm tăng sự nhận biết thương hiệu và làm nổi bật cạnh tranh của bạn. Một quảng cáo banner được chạy trên một website uy tín được thiết kế tốt có thể biến chiến dịch truyền thông của bạn trở nên vĩ đại hơn rất nhiều.

  1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo trực tuyến không đơn giản chỉ là việc nâng cao độ phủ sóng của sản phẩm, thương hiệu, mà còn có thể được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Các chiến dịch được nhắm mục tiêu hiệu quả có thể thu hút được những người có ảnh hưởng đến thương hiệu và tiếp cận đối tượng bổ sung. Sử dụng không gian hiển thị trực tuyến vô tận để sáng tạo với các phương truyện truyền thông khác, thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn, kết nối tình cảm và làm cho người tiêu dùng trực tuyến tin tưởng bạn và những gì bạn mang tới. Màn hình trực tuyến cho phép các thương hiệu tập trung vào đối tượng lý tưởng của họ và các thông điệp phù hợp nhằm cải thiện việc tham gia của công chúng.

  1. Vô cùng linh hoạt

Các chiến dịch quảng cáo trực tuyến có thể được điều chỉnh với một vài cú click chuột. Bạn có thể linh hoạt để thay đổi các dữ liệu và đáp ứng yêu cầu của người dùng. Tương tự, bạn cũng có thể tạm dừng chiến dịch hoặc điều chỉnh chiến lược chỉ trong vài phút mà không ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả. Tính linh hoạt này cho phép bạn quản lý được người dùng, dự đoán được nhu cầu của khách hàng và đình chỉnh quảng cáo của bạn trước khi người dùng nhận ra bất cứ một sự bất ổn nào đó.

  1. Chi phí hấp dẫn

Các kênh quảng cáo kỹ thuật số mang lại hiệu quả cao cho các nhà tiếp thị. Chi phí thường được đặt thông qua việc kết hợp kích thước quảng cáo, vị trí quảng cáo, hiệu suất và nhu cầu. Xem xét phạm vi tiếp cận được phân bổ qua kênh kỹ thuật số, việc thay đổi chiến dịch trực tuyến của bạn thường rẻ hơn nhiều so với các kênh truyền thông truyền thống như truyền hình, phát thanh hay báo in. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo trực tuyến có tính minh bạch cao hơn cho phép bạn điều chỉnh chi phí của mình một cách dễ dàng dựa trên hiệu suất. Trên thực tế, các phương tiện truyền thông truyền thống một khi bạn đã trả tiền để chạy quảng cáo thì việc điều chỉnh hay thay đổi là rất khó.

  1. Mức độ tương tác

Quảng cáo trực tuyến cho phép bạn biết mức độ tham gia chính xác của khách hàng. Bạn có thể có dữ liệu lưu hành và độc giả cho các ấn phẩm in ấn nhưng bạn không thể biết số lượng, thời gian khách hàng dành ra để tương tác với quảng cáo của bạn. Đối với quảng cáo trực tuyến, bạn có thể biết tất cả những dữ liệu này và bạn dễ dàng tìm được vị trí quảng cáo mang tới hiệu quả cao nhất.

Quảng cáo trực tuyến là một yếu tố cần thiết của bất kỳ nhà làm quảng cáo nào. Nó cung cấp cho bạn nhiều lợi ích, bao gồm chi phí thấp hơn, nhắm đúng mục tiêu và những hiểu biết khách hàng có giá trị, không có sẵn thông qua các phương tiện quảng cáo khác.

XEM THÊM:

>>> Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh