10 lời khuyên cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Cho dù sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn tuyệt vời như thế nào, nếu bạn không quảng cáo, sẽ không ai biết về nó. Mục tiêu của bất kỳ chương trình quảng cáo nào là phải có khả năng tiếp cận với lượng khán giả lớn nhất có thể và thu hút được khách hàng mới. Nếu thực hiện đúng, quảng cáo có thể là một khoản đầu tư sinh lời tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ của bạn; nếu thực hiện kém, quảng cáo có thể trở thành một bồn rửa tiền rất lớn.

>>21 bước để giới thiệu một sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng

>>> TOP 5 hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

quang-cao-hieu-qua

  1. Luôn đi sau đối tượng mục tiêu của bạn

Một chiến dịch quảng cáo nên được hướng tới thị trường mục tiêu của bạn. Lỗi thường gặp là tạo quảng cáo chung chung không nói được ngôn ngữ hoặc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy luôn tự hỏi mình những khách hàng nào là những khách hàng bạn muốn thu hút và đảm bảo rằng quảng cáo truyền hình của bạn có thể nói lên nhu cầu của họ.

  1. Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn

Một trong những chìa khóa cho tất cả quảng cáo là nhấn mạnh được ưu điểm của công ty bạn – những yếu tố mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Quá nhiều quảng cáo thông minh nhưng không bán được những lợi ích cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật. Trừ khi bạn nêu bật được những lợi ích này, quảng cáo của bạn không mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng.

  1. Thiết lập hình ảnh đại diện

Bạn có thể nhận ra hình ảnh của McDonald’s trên các biển quảng cáo ngoài trời ở đường cao tốc. Tương tự, ở khắp mọi nơi có rất nhiều sản phẩm mà bạn nhận ra bằng bao bì hoặc biểu trưng của chúng.

Hình ảnh được tính khi quảng cáo và quảng bá doanh nghiệp của bạn.Quá nhiều nhà quảng cáo không làm việc để xây dựng một hình ảnh đại diện nhất quán. Và họ đang bỏ lỡ cơ hội tạo ấn tượng cho khách hàng tiềm năng.

  1. Cần phải tiêu tiền để kiếm tiền

Có nhiều cách để tiết kiệm, nhưng quảng cáo không phải nơi để bạn cắt giảm chi phí. Làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu mà nó còn ảnh hưởng tới lợi nhuận sau này. Quảng cáo thành công có thể tốn một khoản tiền, nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì doanh nghiệp không thể đo đếm được.

  1. Quảng cáo đúng nơi

Tạp chí, đài phát thanh, internet hay chương trình truyền hình yêu thích của bạn có thể không phải là yêu thích của khán giả của bạn. Làm một số nghiên cứu về thị trường mục tiêu của bạn để hiểu họ là ai và xác định được những gì họ đọc, xem và lắng nghe. Sau đó quảng cáo trên các phương tiện phù hợp để đảm bảo rằng bạn tiếp cận đúng thị trường mục tiêu của bạn.

  1. Cân nhắc ngân sách khi chạy chiên dịch quảng cáo

Nếu bạn luôn chi ngân sách 5.000 đô mỗi tháng dành cho quảng cáo, sẽ rất dễ dàng để vạch ra chiến dịch quảng cáo phù hợp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn ngân sách lớn và liên tục như vậy. Chính vì thế, bạn nên tùy vào tình hình ngân sách để duy trì chiến dịch quảng cáo của mình. Như vậy, vừa không làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng mà doanh số bán ra vẫn đạt hiệu quả.

  1. Đa dạng hóa

Tất cả các chủ doanh nghiệp thường chọn nơi tốt nhất để quảng cáo dựa trên giá cả và tỷ suất lợi nhuận tiềm năng, và sau đó dừng lại. Cũng như đầu tư, bạn không muốn đặt tất cả trứng vào một giỏ. Chia nhỏ quảng cáo ở nhiều phương tiện truyền thông khác nhau sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn vẫn tiếp cận được khán giả mục tiêu và hợp lý ngân sách của bạn.

  1. Đừng cố gắng trở thành mọi thứ cho mọi người

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng không có sản phẩm hay dịch nào đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của tất cả mọi người. Nhiều chủ doanh nghiệp, bao gồm cả giám đốc điều hành doanh nghiệp, cố gắng tìm ra cách để tiếp cận mọi thị trường. Thông thường, điều này không hiệu quả. Nó có thể gây nên thảm họa cho các doanh nghiệp nhỏ, những người không có khả năng lây lan mình. Do đó hãy tìm thị trường mục tiêu của bạn, tập trung vào nó và chinh phục khách hàng bằng chính những điểm nổi bật của sản phẩm của bạn.

  1. Luôn kiểm tra quảng cáo của bạn trước

Nếu bạn có thời gian hoặc tiền để đầu tư vào các nhóm tập trung, bạn nên kiểm tra quảng cáo của mình ở vị trí người dùng. Họ có thể hiểu và chấp nhận thông điệp bạn đang cố truyền đạt hay không? Nếu không, hãy hiểu sâu hơn về cách bạn có thể truyền đạt thông điệp của mình hiệu quả hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng bảng câu hỏi để kiểm tra được nhu cầu và độ hiểu của khách hàng về thông điệp của bạn.

  1. Theo dõi quảng cáo

Rất dễ dàng để biết được khách hàng đánh giá thế nào về quảng cáo của bạn. Các doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch quảng cáo luôn phải nắm được phản hồi của khách hàng. Điều này giúp cho bạn hiểu được những yếu tố nào của quảng cáo hiệu quả nhất và quảng cáo trên phương tiện nào được khách hàng đón nhận nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược quảng cáo để phù hợp và đạt hiệu quả cao hơn.

XEM THÊM:

>>> 3 mẹo để quảng cáo trực tuyến hiệu quả

>>> 6 lý do doanh nghiệp nên chú trọng vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh
quang-cao-truyen-hinh